top of page

ĐNBB thân chào bạn viếng thăm trang nhà

Xuất thân là những sinh viên trẻ đang ở trước ngưỡng cửa đại học, những sinh viên từ các trường Luật, Văn khoa, Khoa học, Cao đẳng Kỹ thuật...282 chàng trai trẻ yêu mộng hải hồ từ khắp nơi đã tình nguyện dâng hiến đời mình cho tổ quốc, kiêu hãnh bước vào ngưỡng cửa của Trung Tâm Huấn Luyện Hải Quân Nha Trang trong ngày 14-04-1971. Một quân trường đào tạo Sĩ Quan Hải Quân được xem như là đứng đầu ở Đông Nam Á từ những thập niên trước.

 

Khoá 23 Đệ nhị Bảo Bình là tên đã được sinh ra từ khi cổng quân trường đã khép lại, trước mặt là núi non hùng vĩ, sau lưng là biển cả mênh mông, nhận lấy sao trời làm bạn và màu xanh nước biển là màu mắt người Yêu.

 

Sỏi đá vô tình và cơn nắng thiêu người của Nha Trang đã là chứng nhân cho những giọt mồ hôi như mưa đổ, cho sự kiêu hùng, và sức chịu đựng trong mười ngày huấn nhục. Để rồi hai cánh chim biển đã xa rời anh em về với biển Mẹ.

 

Giữa mùa hè đỏ lửa , trong ngày 15 tháng 4, năm 1972,  280 cánh chim biển đã thực sự trưởng thành và chia nhau tung bay trên bốn vùng chiến thuật để phục vụ và bảo vệ cho quê hương tổ quốc. 

 

Một vài điểm son về ĐNBB đã được Đại tá Nguyễn Trọng Hiệp Chỉ Huy Trưởng quân trường gởi đến như sau:

 

"Trước hết tôi nhiệt liệt khen ngợi sự thành công của các bạn trong kỳ thi mãn khoá vừa qua. Kết quả tốt đẹp nầy cùng với sinh hoạt về mọi phương diện như thể thao, văn nghệ, hết sức hào hứng của các bạn trong suốt thời gian học tập tại quân trường là những điểm đặc sắc của khoá Đệ II Bảo Bình mà rồi đây tôi chắc mọi người sẽ nhớ mãi với nhiều cảm tình tốt đẹp. Tôi thành thật chúc các bạn thành công và tôi tin chắc các bạn sẽ thành công."

 

Hiện tại, cho dù sự tàn phá và mất mát trước và sau chiến tranh, của cuộc sống, của bệnh tật đã lấy đi cái trẻ trung, cái oai phong của những cánh chim Đệ Nhị Bảo Bình nhưng sự đoàn kết và thâm tình của Đệ Nhị Bảo Bình vẫn mãi mãi sẽ là bất diệt cho dù ở bất cứ phương trời nào. 

 

Trang Nhà ĐNBB23.com của ĐNBB xem như một thư viện nhỏ với mục đích lưu trữ những hình ảnh, bài viết tâm tình, chia sẻ, tương trợ, kỷ niệm xưa và nay qua những bước chân thăng trầm và thay đổi của cuộc đời trong bao nhiêu năm qua. Thư viện nầy cũng là nơi mà thế hệ về sau có thể vào đây để tìm hiểu và biết được về nguồn gốc của Đệ Nhị Bảo Bình.

 

Thân chào,

BCH - Đệ Nhị Bảo Bình

bottom of page