top of page
Austin TX họp mặt chào đón bạn Rớt
Mùa Hè Austin

Dưới ánh sáng chói chan của buổi chiều Austin ngày 14 tháng 7, một thành phố thủ phủ của Texas nổi tiếng với trường Đại Học University of Texas, trung tâm trình diễn của các ban nhạc sống "Rock and Blue", những công viên xanh tươi bên bờ giòng sông Colorado River, lý tưởng cho những thú vui thể thao ngoài trời như chèo thuyền, bơi lội, đạp xe đạp, hiking v.v... Ngoài ra Austin còn là một thành phố du lịch với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, những con đường nhỏ ngoằn ngoèo, quanh co với những ngôi nhà khang trang ẩn mình trong những hàng cây xanh mướt đã làm khách phương xa khi đặt chân đến miền đất này thật nhiều cảm xúc, đặc biệt hơn nữa khi một lát nữa đây một buổi họp mặt của các ĐNBB Khóa 23 để chào đón  một gương mặt thân quen đã 46 năm không gặp. Gương mặt ấy không ai khác hơn là bạn Nguyễn Văn Rớt, một thành viên trong nhóm "Chuyển Gõ Rớt Nổ Binh Bình" nổi tiếng năm xưa..
Austin về chiều

 
Austin buổi họp mặt đáng nhớ
Chiều ngày thứ bẩy 14 tháng 7 một bưổi đón tiếp ĐNBB 23 Nguyễn V. Rớt tại tư gia anh chị Hùng Tuyến tại Bee Cave, Austin TX, chúng tôi nhận thấy có sự tham dự của các nhân vật sau:
- A/C Hùng Tuyến chủ nhà, vùng Bee Cave, Austin TX
- A/C Tùng Thọ đến từ California  (vì bận chuyện gia đình không gặp được bạn Rớt tại CA)
- A/C Nguyễn Như Văn (nguyên TĐ Trưởng TĐ 3 Cơ Khí), Austin TX
- A/C Huỳnh Đông Phước đến từ Fortworth TX
- A/C Trần Ngọc Minh đến từ Oklahoma City OK
- A/C Trần Hữu Đức đến từ Houston TX
- ĐNBB 23 Nguyễn V. Thông đến từ San Antonio TX
- DNBB 23 Nguyễn V. Rớt từ VN sang thăm bạn bè tại US. 
Sau khi đã dong duổi đường trường xa thăm bạn bè 23 khắp nơi trên đất Mỹ, bạn Rớt đã đặt chân đến Austin để thăm bạn bè đang tụ họp tại đây, tư gia của A/C Hùng Tuyến. Gần 11 giờ trưa, bạn NN Văn và các bạn từ những vùng phụ cận Houston, San Antonio, Fortworth, Oklahoma lục tục kéo đến, mà hầu hết là các bạn thuộc Trung đội 3 CK ngày xưa của Trung Đội Trưởng  Nguyễn Như Văn về tụ tập tại đây.
Sau khi đã tay bắt mặt mừng chào hỏi gia đình vợ con cũng như gia cảnh của Rớt và của các ĐNBB khác còn ở lại quê nhà với bao câu chuyện vui bưồn cười ra nước mắt, rồi những kỷ niệm khó quên của những ngày xưa thân ái nơi Quân trường HQ Nha Trang, ngày ra trường tân đáo đơn vị... Thật là một buổi họp mặt đầy vui tươi đáng nhớ...
Buổi tiệc trưa thứ Bẩy
Bữa tiệc chào đón bạn Rớt được Anh Chị Hùng Tuyến khoản đãi cùng với sự tiếp tay của các Phu Nhân 23 đã tạo ra một bữa tiêc thật linh đình
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ngoài những món ăn đậm tình quê hương, những sơn hào hải vị cuả xứ Cờ Hoa và của Austin tráng lệ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
... Đặc biệt chúng tôi còn được thưởng thức món "Bún giò chả gà heo" thật ngon do chị NN Văn tự tay nấu nướng, món này của chị trong tương lai sẽ được đưa lên Website ĐNBB23 để chúng ta cùng chia xẻ. Những món khác của chị cũng đã được chia xẻ trên trang PHU NHÂN cách đây không lâu như món "Chả cá", "Chả luạ heo gà" trứ danh.
Nhân đây chúng tôi không thể quên cám ơn các Phu Nhân khác như PN Đặng Khánh Long với món "Bánh Canh với Giò lụa đồ biển" ngon bổ, Xuân Mai (PN Hoàng V. Thành) với món "Bánh Fran" thật tuyệt vời, chị Huỳnh Đ. Phước với món "Chè xôi nước" không chê vào đâu được.. Ước mong trong tương lai, trên trang web PHU NHÂN chúng ta sẽ được thưởng thức những món ăn ngon miệng khác, do các Chị Phu Nhân  ĐNBB Khóa 23 góp một bàn tay thêm những món trứ danh khác nữa để cho chúng tôi những món ngon bổ khoẻ trong những ngày tháng sắp tới...
Bún giò chả gà heo

Những trận cười nghiêng ngả

 
Sau bữa tiệc chúng tôi kéo riêng bạn Rớt ra đằng sau nhà để "quay" người bạn này, nhiều câu hỏi được đặt ra để ghẹo bạn hiền, trong đó nghe được một chuyện tình "Mary Monroe_Hăng Ri Rớt" đầy lâm ly bi đát, gây ra những trận cười nghiêng ngả không dứt suốt buổi chiều đến tận lúc màn đêm buông xuống.
 
Hát cho nhau nghe
Cuộc vui vẫn tiếp tục với chương trình "Hát cho nhau nghe" do các Ca sĩ gạo cội của ĐNBB23 trình bầy trong Phòng trà "Hùng Tuyến", những nhạc phẩm trữ tình, lãng mạn được cảc Ca sĩ 23 cất lên lúc nức nở, lúc thánh thót làm các bác 23 nhà ta trông mê mẩn, mặt nghệt cả ra. Nhất là bác Thông nhà ta, đang lúc nhớ vợ trông buồn "da diết".
Ngày vui tiếp diễn qua ngày Chủ Nhật
Sáng sớm thức dậy đã nghe thật ồn ào, hỏi ra mới biết có mấy bác 23 vì quá vui tối hôm trước đến nỗi ngủ không được nên thức luôn tới sáng, một số khác thì ngủ say sưa và mệt mỏi vì "hoà tấu" quá phê tưởng như Ban Nhạc 23 vẫn còn "chơi"  suốt đêm qua? nên giờ mới thức dậy!!! Bữa ăn sáng được các Phu Nhân nhanh chóng dọn ra và những câu chuyện vui buồn hay những "bí mật" của thời SVSQ lần lượt được phơi bầy.
Ngày vui tiếp tục với trận đấu Final của FIFA giữa Pháp và Croatia thật hào hứng giữa những tiếng la hò của các Bà và tiếng gào thét "dzô" "sút" của các Ông làm cho Phòng trà "Hùng Tuyến" như muốn nổ tung.
Giờ chia tay
Đến chiều thì các bạn lần lượt ra về mà lòng buồn rười rượi, vì cuộc vui nào mà không có lúc tàn, ai cũng bịn rịn lưu luyến chia tay. Mong sao những ngày vui sẽ mau trở lại trong tương lai trong tình tương thân tương ái mãi mãi tồn tại trong lòng các Đệ Nhị Bảo Bình Khoá 23.
 Trong tâm tình của một ĐNBB 23 được "hưởng" những ngày vui vừa qua, người viết xin được bày tỏ một lời cám ơn chân thành đến  bạn NV Hùng cùng phu nhân đã thật sự chu đáo, thân tình và vui vẽ tiếp đón chúng tôi  trong thời gian đáng nhớ vừa qua tại tư gia, đặc biệt đã hướng dẫn chúng tôi đi thăm những danh lam thắng cảnh của thành phố Austin, thưởng thức những món ngon vật lạ tại những nhà hàng nổi tiếng, uống cafe bên bờ sông bến cảng đầy tình tứ và thơ mộng và đặc biệt là  buổi chiều ngoạn cảnh Công viên Covert Park - Mount Bonnell  bên bờ sông Colorado mát mẻ  nhìn xuống downtown Astin về đêm thật quyến rũ...  Xin cám ơn các phu nhân NN Văn, HĐ Phước, TN Minh, TH Đức, đã tháp tùng các phu quân 23 tham dự buổi họp mặt thân tình đón tiếp bạn bè từ VN qua thăm chúng ta …cũng như đã cùng chung góp sức lo phần ẩm thực  cho buổi họp mặt thêm phần ấm cúng và náo nhiệt. 
Những thân tình nầy như những hình ãnh thật đẹp của tình chiến hữu, tình huynh đệ chi binh sẽ  mãi mãi là những kỹ niệm khó quên trong lòng các ĐNBB 23 tham dự. 
Austin muà hè 2018
NXT
 
 
bottom of page