top of page

Một phương pháp để trị bệnh cúm.

 

Dân Đen Lý văn Năm

 

Lời tác giả: Bài viết nầy chỉ là một trong những phương cách điều trị bệnh cúm mà người viết đã có kinh nghiệm với nhiều lần bị bệnh, đã tự điều trị bằng nhiều cách, và đã nhận thức được con đường ngắn nhất trong việc chữa lành. Tác giả không phải là một bác sĩ, chỉ là một người bình thường, thích nghiên cứu về y học,  mong rằng những kinh nghiệm và kiến thức thô thiển nầy sẽ giúp người đọc bớt đi những chịu đựng khó chịu hoặc nguy hiểm của căn bệnh nầy. 

Bệnh cúm (flu) là một bệnh thông thường cho tất cả mọi người từ trẻ tới già, từ những cầu thủ thể thao mạnh khỏe, từ các ông quan to, chức lớn, từ những ông nhà giàu có hay nghèo khổ,  từ những người bình thường như chúng ta. 

Ở nước Mỹ, bệnh nầy thường xẩy ra trong những tháng mười Một, tháng mười Hai, tháng Giêng và tháng Hai.

Thông thường thì khoảng tháng Mười mỗi năm, các quảng cáo, các bác sĩ, các hãng bảo hiểm, các nhà thương đều khuyến khích mọi người đi chích ngừa bệnh cúm, nhất là những cụ già, trẻ con hoặc những bệnh nhân đau yếu…

Trong bài viết nầy, để đơn giản hóa, người viết không đề cập tới nguyên nhân bị bệnh và cách phòng ngừa, bỡi vì ai ai cũng không nhiều thì ít, đã có kiến thức về những sự kiện về bệnh nầy.

Do đó, bài viết nầy chỉ trình bày những sự kiện cho những ai đã bị bệnh, các phương cách điều trị,  mau chóng tránh được sự khó chịu trong thời gian bệnh kéo dài.

 

Bệnh cúm xẩy ra được chia ra là ba(3) giai đoạn:

 

Giai đoạn thứ nhất:     Đau cổ (Sore throat) kéo dài từ 2 ngày đến 4 ngày hay lâu hơn.

 

Giai đoạn thứ hai:        Chảy nước mũi (Runny nose) kéo dài từ 3 ngày đến 5 ngày hay lâu hơn.

 

Giai đoạn thứ ba:        Ho khan, ho rát cổ, ho ngứa cổ (Coughing) kéo dài 4 ngày hay lâu hơn

 

Thông thường, khoảng 14 ngày hay lâu hơn thì bệnh dứt, nhưng nhiều người nói là 14 ngày thì tốt quá…nhưng thời gian 14 ngày nầy hay lâu hơn, cuộc đời hiện hiện hữu sao mà khó chịu, mệt mõi, đau nhức, mắc cỡ trong đám đông, nghỉ việc…. 

 

Thông thường, trong giai đoạn 1, người bệnh sẽ đi bác sĩ, uống thuốc, nghỉ việc và chịu đựng, …

 

Giai đoạn 1 của Dân Đen: Khi thấy bị đau cổ, thì làm như sau:

 

a.       Dùng nước Hydrogen Peroxide ( khoảng $2 ở Walmart): Lấy cái nắp(cup) của chai Hydrro đổ đầy nước nầy vào nắp, đổ vào ly, rồi pha thêm 1 nắp(cup) nước lã. Dùng nước nầy ngậm trong miệng 1 phút đồng hồ hay 60 giây buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy. Theo như lời chỉ dẫn trên chai, thì một ngày được dùng tối đa 3 lần.

 

b.       Mỗi lần ăn sáng, ăn trưa và ăn chiều, ăn dặm thêm 2 tép tỏi tươi (cắt lát mõng, để ngoài không khí khoảng  5 phút hay lâu hơn càng tốt). Phải ăn tỏi sống, không được nấu chín hay pha chế.

 

c.       Thay đồ ngủ, áo gối,…mỗi ngày từ lúc bị đau cổ. Không thay thì sẽ có cơ hội cảm nhiễm trở lại.

 

d.       Không dùng bất cứ loại thuốc tây hay ngậm kẹo…Thuốc Tây không trị bệnh Cúm, chỉ làm bệnh nhân bớt mệt, bớt đau nhức,… nhưng sẽ kéo dài thời gian bi bệnh.

 

e.       Giới hạn dùng các chất chua, như cam, chanh, bưởi, …Câu nầy trái với Tây y là họ bảo dùng mấy trái cây nầy để có sinh tố C,… chống bệnh cảm….

 

Nếu dùng trái cây thì nên ăn với muối.

 

f.        Quan trọng nhất, ăn cháo gà hay súp gà, hay ăn phở,… bỏ nhiều tiêu đen…cần nhất là phải nóng hổi, vừa thổi vừa húp!!!!!

 

Giai đoạn 2 của Dân Đen: Khi thấy có nước mũi chảy ra, thì cơn đau cổ từ từ chấm dứt

 

a.       Tiếp tục ăn súp, ăn phở, …cần nhất là ăn hay uống nước thật nóng…Điều nầy trái với người Mỹ là họ luôn dùng nước lạnh.

 

b.       Giử cho cơ thể luôn luôn ấm áp.

 

c.       Tiếp tục ăn tỏi sống.

 

d.       Tiếp tục dùng nước Hydro ( dùng tổng cộng tối đa là 7 ngày)

 

e.       Nước mũi bắt đầu đặc lại.

 

Giai đoạn 3 của Dân Đen: Khi nước mũi bắt đầu đặc lại thì người bệnh sẽ bắt đầu ho khan, ho rát, ho ngứa,…Tùy theo

 

                                              cách giử gìn của cá nhân, cơn ho sẽ chấm dứt sớm hoặc sẽ kéo dài hay sẽ bị biến chứng sanh ra

 

                                              bệnh khác, …

 

a.       Mặc đồ ấm, giử cho ngực ấm và hai bàn chân ấm là điều quan trọng nhất.( xem chú thích 1)

 

b.       Tiếp tục ăn tỏi. ( hay uống nước Alo vera tươi)

 

c.       Đừng để mất ngủ.

 

d.       Tập thể dục ( cho mồ hôi đổ ra)

 

e.       Cử ăn đồ dầu mỡ, chiên xào

 

f.        Ăn cải xà lách xoang (ăn sống)

 

g.       Khi ho mà khạc ra được cục đờm, thì nên mừng là vì cơn ho sẽ sớm chấm dứt.

 

Đây là kinh nghiệm qua nhiều lần bị bệnh cúm của tác giả, nhờ dùng những cách nêu trên, người viết chỉ bị đau cổ tối đa là 2 ngày, có lúc không bị chảy nước mủi, và ho chỉ vài ngày…là hết bệnh.

 

Có một điều là tác giả không muốn nhắc đến một phương pháp cao siêu hơn để trị bệnh cúm là dùng khí công ( chân khí lưu thông theo vòng Tiểu Chu Thiên( xem chú thích 2)) hoặc phương pháp xoa huyệt, … bỡi vì đa số độc giả không thích hoặc không hiểu.

 

Dù sao, tác giả đã dùng phương cách nầy trong 3 giai đoạn trên và thấy hiệu quả là không phải dùng các thuốc Tây hay kẹo ho mà điều trị được căn bệnh thông thường và khó chịu nầy. Với một thiện tâm, bài nầy được viết ra để giúp được người đọc (không nhiều thì ít) sẽ điều trị bệnh cúm của mình thật mau chóng lành bệnh mà không phải uống một viên thuốc Tây nào.

 

Đa tạ

 

Dân Đen Lý văn Năm

 

Oceanside, California

 

November-14-2017

 

 

 

Chú thích:            1. Xoa huyệt Dũng tuyền dưới lòng bàn chân sẽ giảm hay là hết cơn ho.

                                2. Vận chân khí theo vòng Tiểu chu Thiên sẽ làm cơ thể ấm áp, không bị lạnh, các đại huyệt thông thương, …

bottom of page