top of page

Dư âm Đại Hội 47/70

Trịnh Hoè viết:
 
Nói chung, đại hội rất thành công, phải nói thành công lớn. Houston tháng tư, thời tiết 3 hôm đó phải nói qúa lý tưởng.

Về nhân lực, anh em 23 chúng ta ở Houston phải nói "qúa ít",tình trạng sức khỏe của Cự không khỏe như xưa, mà chúng ta làm được như vậy quá hay.

Lần nữa cảm ơn vợ chồng Hùng rất nhiều, bỏ nhiều thì giờ kêu gọi anh em về họp "đông nhứt", bỏ nhiều công sức, tiền của lo cho đại hội. Cũng không quên cảm ơn vợ chồng bạn HK Bắc, trong nhiệm vụ TB Tổ chức, và cảm các bạn và các phu nhân  trong BTC và BCH, như TTkH lo phần nghi lễ, đại khái như các bạn trong trang web, bạn NH Em lo thủ qũy rất rành mạch, vợ chồng bạn Trần Ngọc Điệp giúp ấn loát, và các bạn donate các tặng vật bán đấu gía gây qũy cũng như các bạn mua giúp gây qũy cho đại hội, đặc biệt không quên cảm ơn vợ chồng CĐ Hiếu trong việc làm khung tranh của bạn TB Giám, giúp hội được một số tiền khá lớn và lo cờ trang hoàng hội trường cũng như quốc thánh quân kỳ.

Cũng không quên cảm ơn các bạn và phu nhân trong ban văn nghệ, giúp vui
trong đêm tâm tình và dạ tiệc.

Và cám ơn các bạn cùng phu nhân về tham dự kỳ này: Đông Nhất!

Thành công không những con số tham dự đông nhất cả gia đình Hăm Ba mà còn các Niên Trưởng, Niên Đệ, và khách mời. Một điểm son nữa là các bạn từ xa, nhất là chúng ta có 4 bạn từ VN sang, 2 bạn từ Âu châu, và mời thân nhân của các bạn Hăm Ba đã qúa vãng. Đặc biệt BTC, nói chung chúng ta, cũng như một số cá nhân, còn làm chút gì lo cho các anh em từ VN sang đây có "một chuyến đi nhớ mãi trong đời."

Anh em chúng ta về tham dự đông kỳ này, ở cái tuổi Thất Thập, lại càng qúi hơn. Nói đến đây, thật ra mình cảm thấy nao nao: Phút chót nghe Qúy từ Canada không về dự được, Long Đại Liên xin vắng mặt vì tình trạng sức khỏe của Phu Nhân, TK Phước cũng vậy, và buồn khi nghe vợ chồng T. Ngọc Sơn phải cancel cả họp và đi cruise, và TQ Trung bị bác sĩ cấm bay.  Trong số này có 3 anh của TĐ1/CH. Do vậy TĐ1/ch không buồn sao được! Rất tiếc nhiều anh em bị kẹt không tham dự được.

Mình cũng xin nêu ra đây vài điểm với mục đích xây dựng cho kỳ ĐH 50 sắp tới:
   - Kỳ này chúng ta tổ chức ở Houston, nhân lực Hăm Ba ở Houston qúa hạn chế, nếu tổ chức ở Nam Cali lần tới thì mình nghĩ cái mình đề nghị sau đây chắc không cần, nhưng chúng ta cũng nên để ý:   Ban Trang Trí và TB Trang Trí chịu trách nhiệm trang trí sân khấu. Rất tiếc là chúng ta kỳ này không có cái banner treo ngay trước sân khấu mà dán vào tường bên cạnh. Cái banner này chỉ tăng thêm gía trị khi chụp hình để lưu niệm, cho có 47/70 trong tấm ảnh thôi, không hơn không kém.

   - Cắt bánh sinh nhật:
 Mình nghĩ đêm dạ tiệc cái này có ý nghĩa nhất. HT Hùng có nói với mình là năm
 nay ý định của Hùng sẽ gọi tất cả anh em Hăm Ba và phu nhân lên cắt bánh. Rất tiếc là chỉ có một số ít anh em lên. Hùng có gọi nhưng hôm đó Hùng không có microphone, chỉ nói miệng, và thú thật Hùng đêm đó exhausted. Ngay khi chào cờ, khi mình đứng video, giọng Hùng đêm đó không mạnh, to như ngày thường. Hy vọng 50 năm kỳ tới, chúng ta để ý cái này. MC phải kêu gọi anh em.

Đó chỉ là 2 điểm so với thành công qúa to lớn của Đại Hội, không có chi phải đáng nói, mình chỉ nêu ra cho ĐH 50 năm sặp tới. 

Lần nữa, theo mình 2 lý do chính của thânh công lớn trong kỳ ĐH này là:
  - Gặp được nhiều anh em, nhiều nhất trong các kỷ đại hội, và ý nghía nhất vì tuổi đời của chúng ta.
  - Thể hiện tình tương thân, tương trợ của Hăm Ba rất cao. Cái này thấy rõ trong đêm tâm tình và Warmup ở nhà AC Thông. Chúng ta vui cười, nói chuyện nhưng chùng xuống bùi ngùi khi xem video "tưởng nhớ đồng đội" của mình. Xem hình các bạn mình đã ra đi mới như ngày nào ....
Các bạn yêu cầu đứng lên để tưởng niệm các bạn mình, để tỏ ra tôn kính nhưng TB/TC HKB bảo thôi chúng ta ngồi xuống vì video qúa dài, HKB chắc sợ các bạn ở tuổi 70 không kham nỗi ... nếu đứng lâu.
  - Rồi chúng ta chăm chú nghe lời tâm tình của HT Hùng ... và vui dỗ tay không ngớt khi được Phu Nhân, Chị Kim Tuyến, OK .. đi bên hông cùng Hùng làm đầu tàu của HAH/DNBB thêm ba năm nữa.
  - Chúng ta "dô dô", nói khích nhau khi HKB bắt đầu show "Bán Đấu Gía" .... rất hào hứng.
Thật ra chúng ta mua gía cao, canh nhau 10, 20, 50 đồng ... dô dô ... để góp qũy, giúp BTC trang trải phí tổn, và đặc biệt giúp chi phí phần nào cho các bạn từ VN. Thật ra họ cũng góp vào tặng phẩm bán đế gía.
  - Rồi văn nghệ: Ta hát cho nhau nghe, nhảy đầm hay còn gọi "nhảy đôi" .. nhưng có Trịnh Quang Từ "nhảy đơn", dập dìu trong điệu 5 bước  Tango, hay tới tới lui lui trong điệu ChaChaCha một mình .... để rồi có một Bác Sĩ động lòng, cùng anh dập dìu trong ánh đèn mờ mờ ảo ảo.
(Ờ nói đến đây, mình tự trách mình, tại sao đêm đó mình không hỏi bà chủ adjust ánh sáng một tí .. cho sáng hơn khi nói chuyện... thôi hẹn ĐH50 năm kỳ tới .. sẽ hỏi.)

Về phần ẩm thực:
  - Đêm Warm up: Khỏi chê: Sea Food: Oyster, shrimp bự, Crab, Craw fish: Tươi, ngon, Delicious. Thịt bò Texas: Khỏi chê. Xin nói thêm lời cảm ơn: Cháu trai của anh chị Thông. Chấu rất dễ thương, giúp Ba Má trong đêm đó rất nhiều. Cảm ơn các bạn xung phong đầu bếp .... nướng và mở oyster, shrimp ...
Không biết anh chị Thông bỏ thêm tiền túi bao nhiều .......

  - Đêm Dạ tiệc: Rất Ngon, Món ăn: Sang, Số Lượng: Nhiều, ăn không hết.
                        Hình như chúng ta lớn tuổi, ăn ít lại chăng?

 
 TH       
 
'Chiến Nguyen' via Hội Ái Hữu Đệ Nhị Bảo Bình  wrote:

Vài nhận xét DH 47/70 cuả tui như sau:

A) Ưu điểm:
  - Khách sạn mới, sạch sẽ , đầy đủ tiện nghi mà giá lại rẽ. Vị trí khách sạn gần với các nơi hội họp và khu ăn uống Việt Nam,đi bộ không quá 30 phút nếu muốn, rất tiện lợi.
  - Thức ăn 3 đêm đều ngon và qúa đầy đủ.
  - Hai đêm Văn nghệ dạ vũ vui vẻ, khỏi chê luôn.
  - Toán cờ đi đội hình diễn rất lạ và đẹp mắt , toán dàn chào cũng tuyệt vời, hoàn toàn mặc đại lễ và mang alpha omega rất đẹp mắt.
  - Nhạc cảnh Nha Trang Ngày Về mở màn rất đặc biệt.
  - Anh em 23 về tham dự đông nhất kể từ khi bắt đầu có các cuộc họp khoá. Quan khách cũng rất đông  ̣
(Điểm nầy là thành công nhất )
  - Số tiền MTQ ủng hộ cho BTC nhiều nhất từ trước tới nay qua các kỳ họp khoá.
  - Riêng tui sau khi tham dự Đại Hội xong về cảm thấy tuổi thọ tăng lên ( Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ, qua ĐH tui cười cũng vài chục hay vài trăm lần với các 23 và phu nhân).
  - Tui không đi “CU” , nhưng sáng nay đi cà phê với 23 PVTrung, anh nầy có đi “CU” cho biết chuyến đi rất vui và thân tình.

B) Khuyết điểm
Lần Đại Hội tui thấy qúa ít khuyết điểm so với qúa nhiều ưu điểm nên không đáng để nêu ra ở đây, hơn nữa ai cũng gần hoặc trên bảy chục bó rồi nhớ ưu điểm tốt hơn là nhớ khuyết điểm chăng?


 
bottom of page